CẢO

Lọc sản phẩm

Hiển thị 1–48 của 129 sản phẩm

Cảo thủy lực 2 3 chấu

là dụng cụ giúp việc tháo lắp vòng bi -đạn bạc được dễ dàng thuận tiện.

Cảo chữ C

Đúng như tên gọi nó có hình chữ C độ rộng kẹp phổ biến là 5-10-15cm. Hay được dùng cho thợ sắt, trong mộc nó chủ yếu để kẹp các núm stop trên bàn đẩy cưa bàn. Ưu điểm là nhỏ gọn nhưng lực kẹp khỏe và không bị biến dạng dưới tác dụng lực

Cảo F

Đây là loại cảo thông dụng và được sử dung phổ biến nhiều nhất hiện nay. Kích thước đa dạng từ nhỏ đến lớn, tuy nhiên nhược điểm là yếu, khi độ dài lên đến trên 60cm thì bắt đầu có vấn đề. Trong bài viết này dưới góc độ một người làm mộc tôi khuyên các bạn chỉ nên sử đụng cảo F có kích thước dưới 50cm.

Cảo ống nước

Cảo ống nước gồm hai thành phần: phần vam kẹp có tiện ren sẵn kích thước phổ biến từ 1/2 đến 1 inch và ống nước các bạn phải tự mua bên ngoài. Loại ren phổ biến của cảo ống nước có kích thước 3/4 inch. Ưu điểm của cảo ống nước là rẻ, khỏe và cứng( phụ thuộc vào độ dày ống nước), lực kẹp khoảng hơn 500kg. Đặc biệt đây là loại cảo duy nhất có thể mở rộng độ dài theo ý muốn nhờ một cút nối ren.

Cảo nhanh

Cảo nhanh đúng như tên gọi là thao tác rất nhanh do sử dụng cơ chế bóp tay để xiết. Cảo này khá phổ biến với xuất xứ đến từ Trung Quốc, phần lớn cảo nhanh được dùng để kẹp nhanh một vật liệu nào đó mà không cần yêu cầu quá cao về lực. Khi cần đến lực kẹp mạnh tôi khuyên các bạn nên mua cảo nhanh của thương hiệu Irwin( thương hiệu của Mỹ)

Cảo Workbench (bàn)

Cảo này được sinh ra với mục đích sử dụng cho các bàn thao tác của thợ mộc. Với thiết kế nhỏ gọn, đầu kẹp chữ L, chủ yếu được gia công bằng thép Đức để đảm bảo độ cứng. Nhờ thiết kế này mà nó dễ dàng xỏ vào các lỗ tiêu chuẩn trên các bàn thao tác giúp chúng ta cố định phôi gỗ. Ngoài ra các workbench cũng dùng được cho các rãnh nhôm T-track( hình dạng chữ T), hay trên các ray nhôm cho cưa trượt. Kích thước rãnh nhôm đều được các hãng sản xuất theo một kích thước tiêu chuẩn nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi mua nó.

Cảo then chặn

Cơ chế hoạt động ngược loại so với cảo F.  Phần cuối cây cao được di chuyển trên 1 thanh thép hoặc nhôm phổ biến chữ U, trên có các then( lấc) để cố định khi kẹp. Cảo này ít phổ biến do biên độ kẹp ngắn, dù lực kẹp khá khỏe trên 330kg với các loại được gia công bằng thép có thể cho lực kẹp lên đến hơn 1000kg. Cảo này hiện nay hay bắt gặp ở những thợ mộc lâu năm