THƯỚC PANME

Lọc sản phẩm

Hiển thị 1–48 của 240 sản phẩm

THƯỚC PANME LÀ GÌ?

Panme là thiết bị đo chính xác, có thể đo được các kích thước vô cùng nhỏ. Độ chính xác thông thường là 0.01mm, có thể lên đến 0.001mm. Đây là dụng cụ đo quan trọng trong gia công cơ khí, bên cạnh thước cặp. Thước cặp dùng để đo nhanh các chi tiết còn panme dùng để đo chính xác.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Cấu tạo của thước gồm 1 vít me được gia công chính xác và 1 du xích. Trên thân thước sẽ có các vạch hiển thị bước 1mm, phần du xích hiển thị bước 0.01mm. Kết hợp 2 cơ cấu này sẽ giúp thiết bị đo được các kích thước vô cùng chính xác. cấu tạo panme

ƯU NHƯỢC ĐIỂM

Thiết bị này được sử dụng khi gia công các chi tiết có độ chính xác vượt khả năng đo được của thước cặp. Ngoài ra do du xích của panme trực quan hơn du xích của thước cặp nên người ta còn dùng panme thay thước cặp cho dễ đọc.

Tuy nhiên để duy trì độ chính xác đó thì thước được thiết kế chỉ để đo trong 1 khoảng nhất định vì sai số của vít sẽ tăng lên khi phải di chuyển hành trình dài. Do đó khi muốn đo các kích thước lớn hơn hay nhỏ hơn thì ta phải dùng thước khác có khoảng đo phù hợp.

CÁC LOẠI THÔNG DỤNG

Panme có các loại:

_Đo trong

_Đo ngoài

_Đo sâu

_Đo khe hẹp

_Đo độ dày

Ngày nay các panme còn có loại điện tử, cho độ chính xác cao hơn nhiều lần loại cơ khí.

thước panme