fbpx

Máy làm mát tủ điều khiển

Hiển thị một kết quả duy nhất

GIẢI PHÁP MÁY LÀM MÁT TỦ ĐIỀU KHIỂN DINDAN

Máy làm mát tủ điều khiển là một trong những thiết bị rất quan trọng và cần thiết cho các loại tủ điều khiển, tủ điện, tủ phát nhiệt, máy CNC/NC, robot, in ấn, khuôn mẫu, máy đùn, hệ thống đóng gói, lò hơi,cần cẩu, máy ép, máy nhuộm, tủ server,…..

Vì ở đây chính nó là những nơi điều khiển toàn bộ hệ thống máy móc giúp chúng ta có thể hoạt động một cách chính xác như đã lập trình, chính vì thế những nơi này hay bị lỗi nhất nguyên nhân chính là do nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn xuất hiện bên trong tủ làm cho tủ bị lỗi. Vậy những giải pháp nào để khắc phục được những lỗi thường gặp nhất như trên?

Tác hại do nhiệt gây ra.

Hư hỏng những thiết bị : Nhiệt bên trong tủ phát sinh từ những thiết bị điện điện tử sẽ giảm đi vòng đời của thiết bị, nếu như không có một biện pháp nào để khắn phục và phòng tránh chúng.
Tiêu hao điện : Trong lúc vận hành máy móc hoạt động ở nhiệt độ cao hơn lúc làm việc cho phép, trở kháng tăng cao lên, dẫn đến tiêu thụ điện năng nhiều hơn thì cần phải tiêu hoa điện nhiều hơn nên rất tốn điện.
Tạm ngưng vận hành máy : Những thiết bị khi quá tải nhiệt thì sẽ tự động ngắt máy và đợi đến lúc nhiệt độ hạ xuống tới ngưỡng xác định thì mới hoạt động trở lại chính vì vậy sẽ làm mất thời gian chờ máy khởi động lại và thời gian sửa máy, làm gián đoạn quá trình sản xuất.

Một số hình ảnh thường gặp của tủ điều khiển khi hoạt động và gặp phải.

Các giải pháp khác để làm mát tủ điều khiển.

Quạt:  Phương pháp này tiết kiệm chi phí nhất, nhưng không giải quyết định nhiệt độ bên trong tủ, nó chỉ có thể giảm tới mức bằng nhiệt độ bên ngoài không thể thấp hơn, không thể tránh được bụi bẩn và độ ẩm từ phía bên ngoài vào tủ
Bộ trao đổi nhiệt : Tốt hơn quạt có thể chống được bụi và độ ẩm, tuy nhiên vẫn không hiệu quả trong trường hợp nhiệt độ bên ngoài cao. Hiệu quả làm việc phụ thuộc vào chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài tủ điều khiển.
Điều hòa không khí: Công suất làm mát ổn định và hiệu suất cao, vận hành hệ kín. Tuy vậy công suất là quá lớn chỉ cho tủ điều khiển nhỏ, và cần phòng riêng cho tủ. Do tủ điều khiển cần nhiệt độ chính xác, phương pháp không thể đáp ứng cho phòng kín đặt nhiều tủ điều khiển.
Ống gió: Phải lắp đặt các thiết bị đúng vị trí trong tủ điều khiển vào đúng nguồn phát sinh nhiệt. Mặc dù tiết kiệm điện hơn so với các phương pháp khác, nhưng không thể kiểm soát nhiệt độ và có thể gây đọng sương tại các tiếp điểm gần, và không thể dịch chuyển máy. Những người làm việc trong khu vực gần tủ điều khiển có thể cũng phải chịu vấn đề về tiếng ồn.

=> Do vậy cần tính đến nhiều yếu tố để có thể chọn phương pháp làm mát một cách hiệu quả nhất trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Tại sao lại chọn MÁY LÀM MÁT TỦ ĐIỀU KHIỂN DINDAN?

Khiểm soát điện nhiệt độ và độ ẩm bên trong tủ
Ngăn chặn được bụi bẩn, tạp chất và hóa chất từ bên ngoài xâm nhập vào tủ.
Hạn chế được thời gian dừng máy để chờ sửa chữa.
Rất dễ dàng lắp đặt và hỗ trợ tản nhiệt tốt nhất cho thiết bị điều khiển điện và điện tử
Giảm chi phí bảo trì, sửa chữa các thiết bị
Có thể sử dụng cho mọi loại tủ điều khiển trong công nghiệp.

Tìm hiểu thêm về giải pháp máy làm mát tủ điều khiển DINHDAN.

https://www.youtube.com/watch?v=n4Zinz7RVhc

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, khảo sát đừng ngần ngại mà hãy gọi cho chúng tôi.

Máy làm mát tủ điều khiển

Máy làm mát tủ điều khiển 14ACU/005

Máy làm mát tủ điều khiển

Máy làm mát tủ điều khiển 20ACU/003

Máy làm mát tủ điều khiển

Máy làm mát tủ điều khiển 40ACU-P23

Máy làm mát tủ điều khiển

Máy làm mát tủ điều khiển 40ACU/004-2

Máy làm mát tủ điều khiển

Máy làm mát tủ điều khiển 70ACU/003

GIẢI PHÁP LÀM MÁT CÔNG NGHIỆP

Máy lạnh tủ điện DINDAN