DỤNG CỤ CẮT GỌT CƠ KHÍ

Lọc sản phẩm

Hiển thị 1–48 của 4399 sản phẩm

DỤNG CỤ CẮT GỌT CƠ KHÍ LÀ GÌ?

Dụng cụ cắt gọt cơ khí là những dụng cụ có độ cứng cao hơn chi tiết gia công, được lắp đặt vào máy công cụ (máy tiện, máy phay, máy bào, máy khoan,..) nhằm phục vụ cho ngành gia công cơ khí, nhằm mục đích chế tạo ra các chi tiết cơ khí, phục vụ cho việc lắp ráp, chế tạo hoặc sửa chữa máy móc, thiết bị.
Dao cụ trong ngành cơ khí rất đa dạng, như là: dao tiện, dao phay, dao bào, mũi khoan, mũi doa, taro, lưỡi cưa và các loại dao cụ chuyên dụng.

CÁCH CHỌN MUA DAO CỤ Lời khuyên đầu tiên là bạn nên chọn dụng cụ gia công từ những hãng lớn, có thương hiệu trên thị trường. Dao cụ của họ đảm bảo chất lượng, độ chính xác, tuổi thọ cao. Tiếp theo, bạn cần chọn dao có thông số phù hợp với chế độ gia công như tốc độ quay trục chính, tốc độ di chuyển của dao, tốc độ cắt lớn nhất… Xem sự tương thích của dụng cụ với máy gia công của bạn, dụng cụ có phù hợp để lắp vào máy hay không. Tham khảo ý kiến từ những người làm lâu năm trong nghề, họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích trong việc chọn dao cụ phù hợp.

CÁCH XỬ LÝ KHI DAO BỊ MÒN

Trong quá trình gia công, việc cắt gọt sẽ thường xuyên và liên tục, tạo ra sự ma sát, va đập giữa dao và phôi, làm cho dao bị mài mòn theo thời gian. Vì vậy, dao không còn được sự sắc bén và kích thước không còn chính xác, gây ảnh hưởng đến chất lượng của chi tiết gia công. Nhằm khắc phục tình trạng này, cần phải mài lại dao. Tùy chất liệu của dao mà ta sử dụng loại đá mài tương ứng để mài dao. Đá Corunđum dùng mài dao thép gió, đá Cacbit Silic xanh để mài dao làm từ hợp kim cứng. Có thể sử dụng máy chuyên dụng để mài dao hoặc dùng tay để mài. Khi mài dao, cần chú ý đến góc cắt , mài sao cho các lưởi dao phải đều  nhau. Sau khi mài thô, bạn nên tiến hành mài bóng lại những mặt vừa mài, sẽ giúp tăng tuổi thọ của dao.