Cách chọn máy thông cống phù hợp

Tại sao bạn cần học cách chọn dụng cụ/máy thông cống phù hợp?

Nhiều người không để ý đến cống rãnh trong nhà cho đến khi xảy ra sự cố.

Nhà vệ sinh bị đọng nước, bồn rửa chén thoát nước chậm và nước đọng trong vòi hoa sen chỉ là một vài trong số những vấn đề khó chịu báo hiệu rằng đã đến lúc phải dùng đến dụng cụ sửa ống nước hoặc gọi thợ chuyên nghiệp.

Các vấn đề nghiêm trọng hơn dẫn đến việc sửa chữa, có thể gây tốn kém, nhưng tin tốt là khi bạn học cách chọn dụng cụ làm sạch cống phù hợp, bạn có thể dễ dàng tự mình giải quyết hầu hết các vấn đề về cống.

Vai trò của đường ống thoát nước

Có một số loại đường ống trong mỗi ngôi nhà bao gồm đường ống cống trong nhà bếp, phòng tắm và phòng giặt đồ của bạn.

Nước chảy ra đến đâu thì phải có đường đi, bồn tắm, bồn rửa và nhà vệ sinh đều có đường thoát nước và các thiết bị của bạn như máy giặt và máy rửa bát cũng vậy.

Đường cống đóng vai trò rất quan trọng trong việc đẩy nước ra khỏi nhà của bạn thông qua hệ thống ống nước.

Các đường ống thoát nước này chỉ là phần khởi đầu của hệ thống ống nước và mỗi đường kết nối với đường ống chính nơi nước thoát vào bể phốt (hố ga) của nhà bạn hoặc vào hệ thống nước của thành phố.

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn và chọn dụng cụ phù hợp

Có rất nhiều vấn đề về hệ thống thoát nước có thể phát sinh với hệ thống ống thoát nước của bạn, tắc nghẽn là phổ biến nhất và cũng là một trong những vấn đề dễ sửa chữa nhất, ngay cả đối với chủ nhà.

Một số loại tắc nghẽn ảnh hưởng đến cống rãnh và đường ống, gây đọng nước trong bồn rửa hoặc bồn tắm.

Tắc nghẽn nghiêm trọng dẫn đến ngập nước nhà vệ sinh, tệ hơn là tầng hầm hoặc tầng chính bị ngập nước.

Loại tắc nghẽn Nguyên nhân Cách ngăn chặn Chọn dụng cụ phù hợp
Dầu mở Dầu mỡ bị đổ xuống cống rửa chén có hàm lượng dầu mỡ đáng kể Tái chế dầu mỡ, loại bỏ hầu hết thành phần dầu mỡ khỏi bát đĩa trước khi rửa Nếu chất làm sạch cống không thành công, hãy sử dụng máy thông tắc dùng áp lực nước
Tóc Tóc rũ xuống cống trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen, xả tóc xuống bồn cầu hoặc bồn rửa mặt Sử dụng bẫy xả để giữ tóc lại và bỏ vào thùng rác Dụng cụ thông cống cầm tay, Máy thông tắc dùng cáp/áp lực nước đều là những công cụ thích hợp
Vật cản Đồ chơi bị dội xuống bồn cầu, đồ trang sức hoặc đồ vật nhỏ rơi từ thành bồn rửa mặt Không đặt đồ vật quá gần miệng cống Tùy thuộc vào kích thước của vật thể Dụng cụ thông tắc bồn cầu, Máy thông tắc dùng cáp đều phù hợp
Rễ cây Rễ cây xâm nhập vào đường ống Loại bỏ những cây có bộ rễ xâm lấn Sử dụng Máy thông tắc dùng cáp, gắn mũi dao chuyên dụng cắt rễ cây là phù hợp.

Hãy xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn để tìm cách chọn máy thông cống phù hợp cho bạn.

Giới thiệu một số dụng cụ/ máy thông cống:

CÂY THÔNG BỒN CẦU

Cây thông bồn cầudụng cụ thông tắc dùng dây cáp, vận hành bằng tay, là giải pháp lý tưởng để loại bỏ sự tắc nghẽn không chỉ ở bồn cầu, mà còn được sử dụng để giải quyết sự tắc nghẽn ống thoát nước. Chính vì thế, đây được coi là một sản phẩm thiết yếu cần có trong bất cứ gia đình nào.

DỤNG CỤ THÔNG CỐNG QUAY TAY

Dụng cụ thông cống quay taydụng cụ thông tắc dùng dây cáp, vận hành bằng tay,  dùng thông tắc các đường ống nước, bồn cầu, chậu rửa mặt, cơ cấu quay tay nhẹ nhàng, cách thức sử dung rất dễ dàng.

MÁY THÔNG CỐNG CẦM TAY

Máy thông cống cầm tay là máy thông tắc dùng dây cáp, motor điện dẩn động, là lựa chọn tuyệt vời để thông tắc bồn cầu, chậu rửa mặt hoặc các loại đường ống gia dụng
Trọng lượng nhẹ, sử dụng dễ dàng.

MÁY THÔNG CỐNG DÙNG CHO GIA ĐÌNH

Máy thông cống dùng cho gia đìnhmáy thông tắc dùng dây cáp, motor điện dẩn động, thuộc nhóm máy thông tắc nhà vệ sinh có tính năng thông tắc đường ống của bồn tắm, bồn rữa, thích hợp cho gia đình, nhà hàng, khách sạn.

Thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt.

Dây cáp được lồng trong ống ruột gà nên thao tác dễ dàng

Tiếng ồn thấp trong quá trình vận hành

MÁY THÔNG TẮC ĐƯỜNG ỐNG CÔNG NGHIỆP DÙNG CÁP 

Máy thông tắc đường ống công nghiệp dùng cáp có motor điện dẩn động, cung cấp một số tính năng độc đáo, thân thiện với người dùng, để sử dụng cho công việc làm sạch cống khó khăn, máy vận hành dễ dàng, phù hợp cho việc làm sạch ống cống, dịch vụ tẩy rửa bồn bể.
Dễ dàng di chuyển, bánh xe lớn giúp dễ dàng di chuyển lên cầu thang, địa hình gồ gề
Dây cáp linh hoạt, di chuyển trong các đường ống phức tạp.

Máy thông tắc đường ống K-400

MÁY THÔNG CỐNG LO XO

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị thông tắc đường ống hiệu quả, chất lượng tốt và đặc biệt là dễ dàng sử dụng, máy thông cống lò xo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng sẽ giúp bạn thực hiện các công việc vệ sinh đường ống nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất.

Dòng máy này dùng nhiều trong công nghiệp, các công trình cao tầng, trường học, bệnh viện,..

 

Máy thông cống lo xo K-1500G

MÁY THÔNG CỐNG ÁP LỰC NƯỚC

Máy thông cống dùng áp lực nước làm việc theo nguyên tắc đưa một dây xịt rửa có độ linh động cao vào đường ống cống, đầu dây xịt rửa được gắn béc phun, xịt nước với áp lực lớn làm phá huỷ bùn, chất bẩn và dầu mỡ bám trên thành ống.

Một số dòng máy thông tắc áp lực nước sử dụng động cơ xăng để vận hành, phù hợp cho các công trình ở xa nguồn điện.

Máy thông cống KJ-3100

Qua bài viết “Cách chọn máy thông cống phù hợp”, mong mọi người có thể có được một kiến thức bổ ích để lựa chọn dòng máy phù hợp dùng cho gia đình hay trong công việc, mỗi khi gặp sự cố về đường ống thoát nước.

Có thể bạn quan tâm
Bình luận trên Facebook